Gọi tư vấn
0906 26 46 76
097 8888 155
Từ 8:00 - 17:00 hằng ngày

Có nên thi công nhà phố vào mùa mưa?

Bạn đang muốn xây nhà nhưng lo ngại trời mưa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công nhà phố. Bài viết này sẽ cho bạn lời giải có nên xây nhà vào mùa mưa.

Bạn không phải là chuyên gia xây nhà, chỉ là một người đang có mong muốn xây nhà phố cho riêng mình. Dạo quanh ngoài đường, bạn thấy rằng bất kì mùa nào người ta cũng xây nhà được, mùa nắng hay cả mùa mưa. Nhưng tâm lý bạn lại e ngại trời mưa sẽ làm chất lượng thi công nhà phố của bạn bị ảnh hưởng, bạn nên biết những lợi ích của việc xây nhà phố vào mùa mưa.
 
Có nên thi công nhà phố vào mùa mưa?

 

Ưu điểm: 


Theo chuyên môn của những nhà thiết kế và thi công nhà phố, mùa mưa làm đất mềm, ta sẽ dễ dàng gia cố nền móng, giúp căn nhà được vững chãi hơn.

Trời mưa sẽ làm nhiệt độ không khí xuống thấp, độ ẩm tăng lên, đây là điều kiện tốt để bê tông được vững chắc hơn. Nếu xây nhà vào mùa nắng bê tông sẽ nhanh khô hơn, keo không bám dính hết nên dễ bị nứt nẻ, độ bền không cao bằng.

Tiết kiệm nước tưới bê tông sau khi đổ: Việc tưới nước nhằm tăng độ ẩm giúp bê tông chắc hơn.

Dễ dàng kiểm tra phần ngói bị dột hay những phần tường bị thấm do lỗi thi công, việc sửa chữa ngay từ đầu sẽ giúp căn nhà của bạn đẹp hơn, không bị chấp vá hay phải sơn sửa thêm lần nửa.
 
Có nên thi công nhà phố vào mùa mưa?

 

Nhược điểm: 


Đúng với việc bạn e ngại, khi trời mưa công nhân không làm việc được nên thời gian để hoàn tất việc thi công nhà phố  bị tăng lên kéo theo vài chi phí phát sinh.

Cát xây nhà vào mùa mưa không được sạch như mùa nắng vì đất theo dòng chảy của nước sẽ bám vào chân đống cát, chưa kể nước mưa mang theo bụi bẩn cũng là một phần nguyên nhân.

Vật liệu gỗ được thi công trong mùa mưa dễ bị rạn nứt do bị co rút khi nắng nóng.

Phải chủ động trong việc bảo vệ phần công trình đang xây dựng, tránh việc mưa bất ngờ làm hỏng phần đã thi công.

Nêu trên là những ưu điểm và cả nhược điểm của việc xây nhà phố vào mùa mưa. Dù xây nhà vào mùa nào đi nữa bạn cũng sẽ được điều này và mất điều kia. Nhưng xin lưu ý với bạn thêm một lần nữa nếu thi công nhà phố vào mùa mưa thì chất lượng bê tông sẽ tốt hơn nếu bạn chủ động che chắn cho đến lúc bê tông khô hoàn toàn.

Để được tư vấn về việc xây nhà phố đẹp với giá cả và chi phí tối ưu nhất bạn có thể liên hệ công ty Nam Trung Lực:

CÔNG TY TNHH NAM TRUNG LỰC
Địa chỉ : 38/25 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Mã số thuế : 0311798688
Di động : 0906 26 46 76 (Mr. Ninh) - 0981 004 991 (Ms. Vân)
Điện thoại : 0866-769-555
Email : namtrungluc@gmail.com 
Website : www.nhaphosaigon.net 
Tin liên quan :
© Bản quyền thuộc về Nhà Phố Sài Gòn | Thiết kế web bởi CTRL MEDIA

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường